Bảo quản thực phẩm và những giải pháp thông dụng nhất!

Meta: Bảo quản thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng và cả các doanh nghiệp cung cấp quan tâm. Có những phương pháp bảo quản thực phẩm nào? Cùng tìm  hiểu rõ nhé!

Key: Bảo quản thực phẩm.

===================

Ở điều kiện môi trường bất lợi, thực phẩm dễ dàng bị hư hỏng hoặc bị nguồn bệnh xâm nhập. Chính vì thế mà các phương pháp bảo quản thực phẩm ngày càng được chú trọng. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của khoa học công nghệ, giải pháp bảo quản các loại thực phẩm đa dạng và hiện đại hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm

Các phương pháp bảo quản các loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho cả người dùng và nhà cung cấp:

Lợi ích bảo quản các loại thực phẩm cho cả doanh nghiệp và người dùng

  • Giải pháp kéo dài tuổi thọ, chống xâm nhập mầm bệnh cho thực phẩm. Nhờ vậy mà nguồn cung thực phẩm được đảm bảo.
  • Khi nguồn cung được đảm bảo, người tiêu dùng sẽ được mua thực phẩm với giá ổn định nhất.
  • Người tiêu dùng có đa dạng lựa chọn thực phẩm bốn mùa.
  • Nhà cung cấp tránh được lãng phí do thực phẩm thối hỏng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Phương pháp hiện đại là giải pháp truyền thông, quảng bá hình ảnh hiệu quả cho doanh nghiệp.

Các phương pháp bảo quản thực phẩm thông dụng

Quá trình sản xuất và cung ứng nông sản không phải lúc nào cũng thỏa mãn được nhu cầu người dùng. Vì thế mà các phương pháp bảo quản thực phẩm được áp dụng phổ biến:

Sấy khô

Sấy khô là phương pháp bảo quản các loại thực phẩm truyền thống. Cách này đã được áp dụng từ xa xưa và dùng để lưu trữ các loại đồ ăn từ trái cây, rau củ cho đến thịt cá. Phương pháp này làm giảm lượng nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng thức ăn.

Các loại thực phẩm phổ biến được áp dụng cách này gồm các loại ngũ cốc như hạt kê, gạo, lúa mì, các loại trái cây mít, táo, xoài… Ưu điểm của phương pháp sấy khô là giúp nhà cung cấp tiết kiệm không gian lưu trữ. Thế nhưng cách này lại làm giảm hương vị và hàm lượng vitamin do tác dụng nhiệt.

Muối chua

Phương pháp muối chua làm chuyển hóa đường thành acid lactic rất có lợi cho đường tiêu hóa. Muối chua chỉ áp dụng cho các loại rau củ quả: Cà rốt, dwua leo, rau cải, cải thảo, cà pháo, củ cải… Tuy nhiên, không nên muối các thực phẩm quá lâu bởi lượng muối có thể gây nguy hại đến thận, huyết áp và tim mạch. Các thực phẩm muối chua không thích hợp dùng cho người đau dạ dày.

Thực phẩm đóng hộp

Trước khi được đóng hộp, các thực phẩm được tiệt trùng và sơ chế. Phương pháp này không được đánh giá cao bởi vi khuẩn có thể tồn tại và gây hư hỏng thực phẩm rất nhanh.

Hun khói

Các loại thịt, cá được hun khói để bảo quản lâu dài. Không chỉ làm cho hương vị của thịt, cá thơm ngon hơn mà hun khói còn kéo dài thời gian bảo quản. Phương pháp này cũng không được khuyến khích bởi khói từ than có thể là nguyên nhân gây ung thư.

Đông lạnh thực phẩm

Nhờ vào các thiết bị hiện đại như tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh… các loại vi khuẩn sẽ không thể hoạt động và xâm nhập vào thực phẩm. Nhờ đó mà mọi loại thực phẩm từ rau củ quả đến thịt cá được bảo quản nguyên vẹn trong thời gian dài mà không bị hư hỏng, biến chất.

kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh đang là giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn

Kho lạnh – Giải pháp bảo quản thực phẩm hàng đầu của các doanh nghiệp

Kho lạnh được hiểu là một chiếc tủ mát phóng to. Kho này được thiết kế với chức năng tương tự tủ mát nhưng có khả năng chứa được lượng thực phẩm lớn. Với khả năng làm mát linh hoạt, điều khiển nhiệt độ đa dạng, các loại thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Ngay cả các loại thịt, cá đều được giữ nguyên vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng. Nhờ vậy mà sức khỏe người dùng sẽ được đảm bảo tối đa.

Giải pháp truyền thông, quảng bá hình ảnh hiệu quả nhờ có kho lạnh

Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh giúp doanh nghiệp cung ứng nông sản tiết kiệm thời gian, công sức để vệ sinh kho chứa. Hơn thế, giải pháp bảo quản lạnh giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận.

Kho lạnh là giải pháp truyền thông lý tưởng cho các doanh nghiệp. Người dùng luôn tin tưởng lựa chọn các loại thực phẩm được bảo quản bằng kho lạnh.

Đơn vị thiết kế và thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm chất lượng

Khá dễ dàng để khách hàng tìm được hàng loạt đơn vị cung cấp kho lạnh bảo quản nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ của nhà thầu kho lạnh Vncool Việt Nam.

Vncool Việt Nam – Đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín, hiệu quả

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo quản kho lạnh, Vncool Việt Nam có liên kết với các đơn vị tại Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản… Công nghệ bảo quản kho lạnh được đảm bảo hiện đại và chất lượng tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Vncool Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế và lắp đặt kho lạnh phù hợp nhất với không gian và diện tích. Đặc biệt, khách hàng sẽ được bảo hành và hưởng chế độ hậu mãi hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin bài viết sẽ giúp bạn có được giải pháp bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất. Nếu là một đơn vị cung cấp cấp nông sản thì kho lạnh sẽ mang lại nhiều lợi ích. Liên hệ ngay với Vncool Việt Nam để được tư vấn thêm!

VP TP Hồ Chí Minh

VP Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 1 toà CT3 – DN1 KĐT Văn Khê – Phường La khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội
  • Điện thoại: 0983.20.25.26

Bài viết cùng chuyên mục VNCOOL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *